GRIDS TOKYO UENO

อุเอโนะเป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสโตเกียวได้ทั้งด้านเก่าและใหม่ ธรรมชาติและชีวิตเมืองกรุง เงียบสงบและคึกคัก โรงแรม GRIDS โตเกียว อุเอโนะ เอกิมาเอะ อยู่ติดกับสถานีรถไฟอุเอโนะ ท่านสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างง่ายดาย เราได้เลือกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอุเอโนะ แต่ยังมีสถานที่อื่น ๆ อีกมากมายในอุเอโนะ ที่คุณสามารถไปสัมผัสความเป็นโตเกียวและญี่ปุ่นได้โดยใช้ GRIDS เป็นจุดเริ่มต้น

 • 01

  01. เยี่ยมชมสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น
  สวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นเปิดในปี 1882 มีสัตว์กว่า 350 สายพันธุ์ จำนวนประมาณ 2500 ตัว มีสัตว์ขนาดใหญ่เช่น ช้าง ลิงกอริลล่า หมีขั้วโลกและยีราฟ ส่วนสัตว์ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือแพนด้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์อันดีระหว่างญี่ปุ่นกับจีนนั้น ท่านอาจจะต้องใช้เวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงในการดูแพนด้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวันและปริมาณของผู้เข้าชม เราแนะนำให้ท่านรีบเข้าสวนสัตว์แต่เช้า นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มากมายนอกเหนือจากสัตว์รวมถึงเจดีย์ห้าชั้นซึ่งเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญ
  SPOT : สวนสัตว์อุเอโนะ
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 02

  02. ถนนช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยสีสัน
  ถนนช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีร้านค้ากว่า 400 ร้านตั้งอยู่บนถนนที่มีความยาวรวมประมาณ 500 เมตร มีทุกอย่างตั้งแต่ขนมหวาน ปลาสด กระเป๋าและเสื้อผ้าไปจนถึงเครื่องสำอางและสินค้าทางทหาร คุณสามารถได้ยินเสียงตะโกนต้อนรับอย่างคึกคักของพนักงานขาย ชั้นใต้ดินอาคาร Ameyoko Center มีสินค้าเอเซียหลากหลายชนิด ควรค่าแก่การแวะชม ตลาดอะเมโยโกะมักจะคนเยอะมากในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ดังนั้นควรระมัดระวังหากคุณมีกระเป๋าเดินทางหรือรถเข็นเด็ก
  SPOT : ตลาดอะเมโยโกะ
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 03

  03. เยี่ยมชมศาลเจ้า ตามรอยประวัติศาสตร์
  ศาลเจ้านี้มีประวัติเกือบ 400 ปี สร้างขึ้นเพื่อสักการะโชกุนโตกุกาวะ อิเอยาสุ เราแนะนำให้ท่านเข้าไปเยี่ยมชมศาลเจ้าทองคำและประตูคุระมอนซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศที่มีการตกแต่งอย่างประณีตบรรจง นอกจากต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุมากกว่า 600 ปีแล้วยังมีการจัดงานเทศกาลทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูหนาว มีการตกแต่งรอบบริเวณอย่างสวยงาม นอกจากนั้นยังมีเครื่องรางสำหรับขอพรด้านการงาน สุขภาพ การเรียน และการคลอดบุตรอย่างปลอดภัยจำหน่ายอีกด้วย
  SPOT : ศาลเจ้าอุเอโนะโทโชกุ
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 04

  04. เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นและเอเชียจากวัตถุจัดแสดงกว่า 110,000 ชิ้น
  อาคารหลักของพิพิธภัณฑ์เป็นสถาปัตยกรรมแบบ imperial crown style หลังคามุงกระเบื้องแบบญี่ปุ่นผสมผสานกับโครงสร้างอาคารแบบตะวันตก ข้างในมีวัตถุจัดแสดงมากกว่า 110,000 ชิ้น ไม่เพียงแต่สมบัติของประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทรัพย์สินทางวัฒนธรรมจากจีน คาบสมุทรเกาหลี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย นอกจากจะได้ชม VR ในโรงละครพิพิธภัณฑ์แล้วยังมีการจัดนิทรรศการและกิจกรรมสำหรับเด็กๆ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้เวลาเพลิดเพลินไปด้วยกันได้ สวนทางด้านทิศเหนือของอาคารหลักเปิดให้เข้าชมได้ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง
  SPOT : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 05

  05. สัมผัสธรรมชาติใจกลางเมืองที่สระบัวอุเอโนะ
  บ่อน้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่ตรงหัวมุมของสวนอุเอโนะเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสระบัว นอกจากดอกบัวที่บานสะพรั่งในฤดูร้อนแล้ว ยังมีดอกซากุระ ดอกไฮเดรนเยียและแปะก๊วยปลูกตามริมถนนเพื่อให้ผู้คนสามารถเพลิดเพลินกับฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ท่านยังสามารถเช่าเรือจากกลางสระชิโนบาซุทั้งสามและชมทิวทัศน์โดยรอบจากภายในสระน้ำ บางครั้งจะมีตลาดขายของโบราณเปิดในพลาซ่าบริเวณใกล้เคียง
  SPOT : สระชิโนบาซุ
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 06

  06. สัมผัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมพร้อมเดินเล่นในสวนอันเขียวขจี
  สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีสถานที่แนะนำมากมายเช่นศาลเจ้าอุเอโนะโทโชกุและพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว คุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ สลับกับเดินเล่นหรือหยุดพักจิบกาแฟที่คาเฟ่ ชมน้ำพุริมสวน เพลิดเพลินกับการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในขณะที่ชมรูปปั้นบุคคลมีชื่อเสียงต่างๆ สวนอุเอโนะเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียวและมีนักท่องเที่ยวมากมายตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน
  SPOT : สวนอุเอโนะ
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 07

  07. เริ่มคืนแห่งอุเอโนะที่บาร์มอทสียากิ (หมูและเครื่องในย่าง)
  อิซากะยะ(ร้านเหล้า) สมัยเก่าที่คึกคักทั้งในวันธรรมดาและวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกเหนือจากหมูและเครื่องในย่างที่เริ่มต้นที่ไม้ละ 90 เยน แล้ว ยังมีเมนูดังอีกอย่างหนึ่งคือเครื่องในม้าตุ๋นที่ควรค่าแก่การลอง เวลาที่ลูกค้าเต็มร้าน เป็นโอกาสดีที่จะได้เริ่มพูดคุยกับเพื่อนใหม่ที่นั่งข้างๆ กัน หากร้านนี้คนเต็ม ท่านสามารถเดินไปร้านสาขาที่อยู่ห่างออกไปได้ในระยะเดินเพียงหนึ่งนาที
  SPOT : "ไดโตเรียว (ประธานาธิบดี)" บาร์มอทสึยากิ(หมูและเครื่องในย่าง)
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 08

  08. สัมผัสวิถีชีวิตของชาวเอโดะในสมัยก่อน
  พิพิธภัณฑ์ที่จำลองพื้นที่ใจกลางกรุงโตเกียวที่ในอดีตที่ถูกทำลายด้วยแผ่นดินไหวคันโตและสงคราม ที่นี่เป็นที่เดียวที่จำลองทัศนียภาพอันเก่าแก่ของโตเกียวไว้ได้ นอกเหนือจากถนนและบ้านจำลองแล้วยังมีสิ่งของอื่นๆ เช่นโทรศัพท์สาธารณะและทีวี และมีมุมที่คุณสามารถเล่นของเล่นเก่าๆ ได้ ทั้งครอบครัวสามารถสัมผัสกับความรู้สึกย้อนอดีตไปด้วยกัน สำหรับของที่ระลึกเราแนะนำผ้าเช็ดตัวสไตล์ญี่ปุ่นที่ขายที่ร้านขายของในพิพิธภัณฑ์
  SPOT : พิพิธภัณฑ์ชิตะมาจิ
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 09

  09. เพลิดเพลินไปกับศิลปะการแสดงแบบดั้งเดิมพร้อมทานเบนโตะ
  โรงละครนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 150 ปีและมีการแสดงต่าง ๆ เช่น rakugo(เล่าเรื่องตลกแบบญี่ปุ่น), การ์ตูน, การแสดงกายกรรมแบบญี่ปุ่นและการแสดงเลียนแบบทุกวัน คุณสามารถทานอาหารและเครื่องดื่มไปด้วยได้ ข้างที่นั่งจะมีโต๊ะเล็กๆ เพื่อให้คุณสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับฝีมือของนักแสดงพร้อมทานเบนโตะหรือของว่างที่ซื้อได้จากร้านขนมใกล้ๆทางเข้า เนื่องจากไม่มีการจองที่นั่ง จึงสามารถเข้าออกเวลาไหนก็ได้ตามความสะดวก
  SPOT : โรงละครสุซุโมโตะ (Rakugo)
  distance from GRIDS : 000m / 00min
 • 10

  10. เริ่มต้นวันใหม่ที่ห้องอาบน้ำสาธารณะที่ให้ฟีลของภูเขาฟูจิ
  หนึ่งในไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของประเทศ เปิดให้บริการตั้งแต่เช้า 6.00 น. เหมาะสำหรับอาบน้ำให้สดชื่นก่อนออกไปข้างนอกหรือหลังจากเดินเล่นในสวนอุเอโนะ ด้านในมีภาพวาดภูเขาไฟฟูจิและที่มุมอ่างอาบน้ำตกแต่งด้วยหินที่มาจากภูเขาไฟฟูจิ สบู่และแชมพูฟรีและมีผ้าเช็ดตัวให้เช่า ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเตรียมอะไรมาเลย ผู้ที่มีรอยสักสามารถใช้บริการได้
  SPOT : สีบาเมะยู (ห้องอาบน้ำสาธารณะ)
  distance from GRIDS : 000m / 00min